Có 700 triệu nên đầu tư vào Condotel 3 hay 5 sao tại Phú Quốc?

Home / Nhà Mặt Đất / Có 700 triệu nên đầu tư vào Condotel 3 hay 5 sao tại Phú Quốc?

Năm 2019, BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc tiếp tục sôi động nhờ sự xuất hiện của hàng loạt dự án Condotel có tiêu chuẩn đa dạng từ 3 – 5 sao. Sự cạnh tranh giữa các dự án đem tới cho nhà đầu tư nhiều lựa chọn, chi phí đầu tư hợp lý hơn. Chỉ từ 700 triệu nhà đầu tư đã có thể sở hữu một căn condo tại thị trường Tuy nhiên, hãy là một nhà đầu tư tỉnh táo để cân nhắc xem nên quyết định đầu tư condotel tại phân khúc nào để TỐI ƯU CHI PHÍ – TỐI ĐA LỢI NHUẬN. 

CONDOTEL – XU HƯỚNG ĐẦU TƯ MỚI TẠI PHÚ QUỐC 

Biệt thự biển Phú Quốc đang bước vào giai đoạn bão hòa “nhường chỗ” cho Condotel dòng sản phẩm mới hợp xu thế, vừa với túi tiền của số đông nhà đầu tư. Sản phẩm hướng đến nhóm khách hàng trung lưu muốn tối ưu chi phí và tăng cơ hội hưởng lời. Đây cũng là phân khúc có nguồn cung lớn nhất tại thị trường Phú Quốc.

phu-quoc-diem-den-du-lich-dau-tu-bds-nghi-duong-hang-dau-chau-a

Dự tính đến năm 2020, Phú Quốc sẽ có thêm mới khoảng 11.000 căn condotel tiêu chuẩn 3 – 5 sao. Lượng du khách tăng trưởng ấn tượng, cơ sở hạ tầng nghỉ dưỡng đồng bộ cùng chính sách quảng bá Phú Quốc ra thế giới bằng nhiều kênh, là lý do để Đảo Ngọc tự tin xây mới hàng chục nghìn cơ sở lưu trú với tiêu chuẩn đa dạng. Đây là giai đoạn chuẩn bị để đón lượng khách lớn trong vài năm tới.

NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẦU TƯ CONDOTEL TẠI PHÚ QUỐC – NHƯNG NÊN CHỌN CONDO 3* hay 5*?

Việc quyết định đầu tư condotel thuộc phân khúc nào phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu đầu tư thực sự của quý vị. Tuy nhiên, trên thực tế thì hầu hết các nhà đầu tư đều muốn sở hữu một kênh đầu tư vừa chất lượng lại vừa có giá bán cạnh tranh. Như vậy, nếu cùng bỏ ra số vốn ban đầu từ 700 triệu đồng hoặc giá bán tương đương thì nhà đầu tư sẽ chọn condotel 3 sao hay 5 sao?

CONDOTEL 3*CONDOTEL 5*
can-ho-du-lich-grand-world-phu-quoccondotel-5-sao-movenpick-phu-quoc

Condotel 3 – 4* tại Phú Quốc: Điểm mạnh của phân khúc này là nằm trong quần thể nghỉ dưỡng All in one, được thừa hưởng nhiều tiện ích cao cấp.

Condotel 5* tại Phú Quốc: điểm mạnh của phân khúc này là được quản lý vận hành bởi đơn vị quốc tế, xếp hạng tiêu chuẩn 5* quốc tế. Mật độ xây dựng thấp nhiều tiện ích, không gian xanh đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng sang của du khách. Số lượng condotel ít, chất lượng dịch vụ đẳng cấp cùng mạng lưới khách hàng thân thiết trên toàn cầu của đơn vị vận hành sẽ đảm bảo công suất phòng luôn ổn định.

Để khách hàng dễ mường tượng, chúng tôi sẽ so sánh trực quan 2 phân khúc Condotel 3 sao và 5 sao tại Phú Quốc, dựa trên những tiêu chuẩn: giá bán, vốn đầu tư, ưu đãi đêm nghỉ, chính sách bán hàng,…. Liệu rằng cùng với mức vốn đầu tư 700 triệu, thì nên chọn đầu tư vào condotel 3* thừa hưởng nhiều tiện ích sẵn có hay condotel 5* chuẩn quốc tế có nguồn khách chất lượng?

SO SÁNH HAI PHÂN KHÚC CONDOTEL 3* VÀ 5* HOT NHẤT THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ PHÚ QUỐC

so-sanh-condotel-phu-quoc-3-va-5-sao

Nhìn vào bảng so sánh này các nhà đầu tư có thể thấy rõ sự khác biệt rõ ràng của 2 dòng sản phẩm. Cùng với mức vốn bỏ ra là 700 triệu nhưng dường như Condotel phân khúc 5* đang chiếm được ưu thế hơn.

Vì sao nhà đầu tư nên chọn đầu tư vào Condotel 5* thay vì 3*:

LỰA CHỌN ĐẦU TƯ ĐƯỜNG DÀI: Bởi nếu không thể đáp ứng xu hướng và nhu cầu du khách thì lợi nhuận nhà đầu tư được hưởng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Dòng sản phẩm condotel 5* đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ở cả hiện tại và tương lai. Nhưng với condotel 3*có thể gặp những hạn chế trong tương lai về sự hưởng thụ và trải nghiệm từ dịch vụ du lịch tới các tiện ích.

CHÊNH LỆCH GIÁ THUÊ: đây là bài toán kinh tế nhà đầu tư có thể nhìn thấy ngay. Cùng một số vốn đầu tư nhưng giá thuê hay chất lượng dịch vụ – phòng ốc của condotel 5* đều hơn hẳn.

Dẫn chứng:

Giá thuê phòng khách sạn 4*: Hiện tại giá thuê phòng tại Vinoasis từ 2,200 triệu/đêm, sử dụng thêm dịch vụ vui chơi tại Vinpearl Land mức giá là 3000 triệu/đêm.

Khách sạn Sol Beach House Phu Quoc by Melia Hotels International tiêu chuẩn 4* có giá thuê từ 2000 triệu/đêm.

Giá thuê phòng khách sạn 5*:  Mức giá thuê phòng khách sạn tại hệ thống Vinpearl Phú Quốc dao động từ 3000 triệu/đêm. Hệ thống Resort này do Vinpearl – đơn vị quản lý thuần Việt vận hành.

Khách sạn InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort có mức giá thuê trung bình 5,300 triệu/đêm. Khu resort do thương hiệu quốc tế InterContinental quản lý.

Nguồn tham khảo giá phòng: Booking.com

Giá thuê phòng khách sạn 3* thấp hơn 4*, giá khách sạn 4* thấp hơn 5* đó là điều hiển nhiên. Nếu để ý kỹ, nhà đầu tư có thể thấy giá thuê phòng tại khách sạn 5* quốc tế và khách sạn do đơn vị Việt quản lý có sự cách biệt khá nhiều. Công suất phòng của khách sạn 5* có thể thấp hơn khách sạn 3* nhưng doanh thu đem về và mức lợi nhuận nhà đầu tư Condotel 5* nhận được sẽ luôn ở mức cao vượt trội bởi:

  • Công suất phòng thấp hơn nhưng doanh thu rõ ràng vẫn cao hơn khi giá cho thuê của khách sạn condotel 5*  luôn ở mức cao hơn khách sạn condotel 3*.
  • Về lâu về dài chất lượng căn hộ Condotel 5* được đảm bảo hơn vì khách hàng thượng lưu sử dụng phòng với tâm thế giữ gìn, công suất phòng tăng ổn định trong tầm kiểm soát. Tất cả điều đó rất tốt cho công tác bảo trì căn hộ. Đó là lý do vì sao các khách sạn 5* có thể kinh doanh hoạt động tốt trong hàng trăm năm.

condotel-5-sao-movenpick-phu-quoc

SẢN PHẨM GIÁ TRỊ – ƯU ĐÃI DÀI HẠN: nhìn vào bảng so sánh phía trên khách hàng đã có thể thấy ngay được sự khác biệt. Ngoài chính sách hỗ trợ vay vốn, Condotel 3* Grand World Phú Quốc đã cắt giảm toàn bộ ưu đãi mà mọi dự án condotel trước đây đều có, đó chính là ưu đãi đêm nghỉ.

KỲ VỌNG TĂNG GIÁ CAO: đây là điều chắc chắn không ai có thể phủ nhận. Condotel tiêu chuẩn 5* có số lượng ít, khan hiếm dần theo thời gian nhất là khi nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao. Các khu resort vị trí đẹp vẫn luôn được giới đầu tư săn đón.

Trong 5 năm tới, condotel vẫn sẽ là sản phẩm đầu tư chủ đạo tại Phú Quốc. Dù lựa chọn đầu tư vào phân khúc condotel nào, nhà đầu tư đều nắm chắc cơ hội sinh lời cũng mức lợi nhuận hấp dẫn. Nhưng tỷ suất sinh lời bao nhiêu còn phụ thuộc vào dự án condotel chất lượng đến đâu.