Phân tích qui định về phân lô tách thửa dự án đất nền quận 9

Home / Tin Bất Động Sản / Phân tích qui định về phân lô tách thửa dự án đất nền quận 9
Trân trọng gửi đến quí khách hàng và các bạn nhân viên kinh doanh Thịnh Vượng Real, Việt tóm tắc sơ lượt về qui định phân lô tách thửa tại quận 9 nói chung và dự án Tân Thành Công nói riêng.

1. Quy định mở rộng và phân chia thành các loại đất được tách thửa.
Nếu như trước đây chỉ đơn thuần là đất ở thì quy định mới còn có đất nông nghiệp, đất sản xuất kinh doanh của hộ gia đình, cá nhân. Tuy nhiên, Quyết định 60 không được áp dụng để “giải quyết việc chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền trọn thửa, bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, nhà nước thu hồi một phần thửa đất, đất hiến tặng Nhà nước, tách thửa đối với đất do tổ chức sử dụng, cấp giấy chứng nhận thửa đất đã hình thành từ trước”.

2. Diện tích đất ở tách thửa sẽ nhỏ hơn so với quy định cũ

Theo như Quyết định 60 thì diện tích tối thiểu tách thửa được quy định như sau:

  1. Khu vực 1 (gồm các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú) là 36m² với chiều ngang mặt tiền thửa đất tối thiểu 3m (quy định cũ là 50m2 và 4m).
  2. Khu vực 2 (gồm các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn ở các huyện) là 50m² với chiều ngang mặt tiền thửa đất tối thiểu là 4m (trước đây là 80m² và 5m).
  3. Khu vực 3 (gồm các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ) là 80m² với chiều ngang mặt tiền thửa đất tối thiểu là 5m (quy định cũ là 120m² và 7m).

3. Đối với trường hợp tách thửa đất ở có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật.

Sở Quy hoạch và Kiến trúc được giao nhiệm vụ phối hợp với các sở ngành liên quan, hướng dẫn thực hiện hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo phù hợp theo quy hoạch được duyệt, kết nối hạ tầng kỹ thuật chung hiện hữu của khu vực. UBND các quận huyện cũng được giao nhiệm vụ rà soát điều kiện về diện tích đất, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, căn cứ quy định pháp luật quy hoạch và hướng dẫn của Sở Quy hoạch và Kiến trúc để hướng dẫn thực hiện.

4. Với trường hợp tách thửa đất ở có một phần đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp thuộc quy hoạch hành lang công trình công cộng (dùng sân, lối đi vào phía trước khu đất) mà Nhà nước chưa thu hồi để thực hiện theo quy hoạch: chiếu theo Quyết định 60 thì phần diện tích đất nông nghiệp này được phép tách thửa cùng với đất ở, đồng thời không bị điều chỉnh về diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp tại quyết định này.

5. Đất nông nghiệp được phép tách thửa.

Đất nông nghiệp thuộc khu vực quy hoạch để sản xuất nông nghiệp, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 500m² (đối với đất trồng cây hàng năm, đất nông nghiệp khác) và 1.000m² (đối với đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối).

6. Không áp dụng tách thửa đối với những thửa đất thuộc khu vực không phù hợp quy hoạch để sản xuất nông nghiệp và thuộc khu vực phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và công bố.( nằm trong diện qui hoach của nhà nước ; như qui hoạt giáo dục , cây xanh , ý tế ….)

7. Quyết định 60 quy trách nhiệm cho việc kiểm soát hạ tầng sau tách thửa chứ không bỏ ngỏ như trước đây. Theo đó, UBND các quận huyện phải xây dựng kế hoạch tách thửa đất, thành lập tổ công tác liên ngành để giải quyết tách thửa; đồng thời thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm và chế độ báo cáo định kỳ theo quy định. Các sở ngành, đơn vị được giao nhiệm vụ hướng dẫn quy chế tách thửa đất; điều kiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật đối với trường hợp tách thửa đất có hình thành đường giao thông, đảm bảo hạ tầng xã hội. Bên cạnh đó là công tác cấp giấy phép xây dựng và kiểm tra, xử lý vi phạm xây dựng; các thủ tục về đầu tư, đấu nối hệ thống điện, cấp nước, thoát nước theo quy định.

DỰ ÁN SAM SUNG CÓ ĐỦ YẾU TỐ ĐỂ ĐƯỢC PHÂN LÔ TÁCH THỬA

  • Khu đất nằm trong qui hoạch đất ở của nhà nước (Không nằm trọng diện qui hoạch của nhà nước như qui hoạch giáo dục , cây xanh, giao thông ….)
  • Đã có sổ đỏ mang tên Nguyễn Đức Tâm  chức vụ giám đốc cty Tân Thành Công
  • Dự án Sam Sung là dự án tách thửa đất ở có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật, đủ các điều kiện về diện tích đất, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội… , đảm bảo phù hợp quy hoạch được duyệt, kết nối hạ tầng kỹ thuật chung hiện hữu tại khu vực. ( ở đây là dự án Sam Sung Villge 1, 2 ,3.đã có đường đấu nối vào dự án và đúng với qui hoạch 1/2000 của thành phố.)